10 Loại Gạo Ngon Nhất Việt Nam 2022

Gạo là đại diện cho sự ấm no, đầy đủ, với việc xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới sau Thái Lan. Việt Nam có rất nhiều loại gạo ngon mà được các thực khách trên thế giới săn đón và yêu thích. Dưới đây, Đặc Sản Vùng Tây Bắc sẽ liệt kê cho bạn những loại gạo được săn đón nhiều nhất.

10 Loại gạo được đánh giá ngon nhất Việt Nam 2022

1. Gạo đài thơm tám

Gạo đài thơm 8
Gạo đài thơm 8

Gạo đài thơm tám là loại gạo mới xuất hiện những năm gần đây, được nhân giống từ gạo Thái Lan và được gieo trồng chủ yếu ở các tỉnh miền tây và nam bộ nước ta. Gạo có mùi thơm nhẹ, dẻo đặc biệt là kể cả khi để nguội cơm vẫn không bị cứng.

2. Gạo thơm Jasmine 85

Gạo thơm Jasmine là loại gạo khá phổ biến ở nước ta, được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là loại lúa thân ngắn nhưng hạt lại rất dài, trắng trong trông rất mẩy. Gạo Jasmine chứa nhiều dưỡng chất được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng nhất là người dùng châu Á.

3. Gạo lứt đỏ Điện Biên

Gạo lứt đỏ Điện Biên
Gạo lứt đỏ Điện Biên

Điện Biên hay Tây Bắc được biết đến là cái nôi của vô số loại gạo ngon nức tiếng từ: tám thơm Điện Biên, nếp nương, lứt đỏ…. Gạo lứt đỏ Điện Biên được trồng và thu hoạch trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ nên gạo lứt đỏ có vị thơm ngon, dẻo, giàu dinh dưỡng.

Gạo lứt đỏ có lớp cám dày, ăn có vị bùi thích hợp cho những người cần bồi bổ sức khỏe, mới ốm dậy hay là những người có nhu cầu giảm cân.

Mua gạo lứt đỏ Điện Biên: Tại Đây

4. Gạo ST25

Gạo ST 25 hay gạo Sóc Trăng 25 là 1 trong những đứa con tinh thần của giáo sư Hồ Quang Cua. Chất lượng gạo ST 25 không chỉ được đánh giá cao ở thị trường Việt Nam mà nó còn được người dùng quốc tế công nhận là 1 trong những loại gạo ngon nhất thế giới.

Gạo ST 25 được trồng hoàn toàn bằng phương pháp “organic” – không sử dụng thuốc tăng trưởng hay bảo vệ thực vật. Gạo ST 25 có mùi thơm đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng trong gạo cao hơn các loại gạo thông thường khác.

Gạo ST 25 nấu ít nước hơn gạo ST 24, khi chín, cơm từ gạo ST 25 ít bị bung.

Giá gạo ST25 ngoài thị trường giao động từ 140 – 190.000 VND/ túi 5kg. Giá có thể cao hơn với 1 số cửa hàng hay siêu thị.

5. Gạo ST24

Gạo ST 24
Gạo ST 24

Giống như gạo ST 25 gạo ST24 cùng là 1 trong những loại gạo ngon lức tiếng của người Sóc
Trăng và cũng là 1 trong những thành tựu của giáo sư Hồ Quang Cua. Gạo ST 24 là giống cao sản, chịu đựng tốt không khí và địa chất Sóc Trăng.

Hàm lượng dinh dưỡng và protein trong gạo cao. Đặc biệt, hàm lượng protein trong gạo lên đến 10% giúp người ăn no lâu hơn và hạn chế bệnh tiểu đường.

Hiện nay, giá của gạo ST 24 giao động trên thị trường là 30.000 – 35.000VND/ KG(có thể cao hơn đối với các siêu thị)

6. Gạo tám Điện Biên

Gạo tám Điện Biên từ xa xưa đã nổi tiếng với mùi thơm và độ dẻo đặc trưng. Gạo tám Điện Biên là 1 trong những món quà mà thiên nhiên Tây Bắc ban tặng. Thông thường, gạo tám Điện Biên được trồng trên cánh đồng Mường Thanh rộng lớn.

Hàm lượng dinh dưỡng của gạo Tám Điện Biên cao. Gạo tám Điện Biên hạt dài đều, căng bóng, thơm. Sau khi nấu thành cơm, gạo tám Điện Biên dẻo, đậm vị, dính răng do có nhiều nhựa.

Giá của gạo tám Điện Biên có giá giao động từ 14.000 đến 18.000VND/ kg.

7. Gạo ST 21

gao st21

Gạo ST 21 là đặc sản của Sóc Trăng là 1 trong những thành tựu của giáo sư Hồ Quang Cua. Hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo ST 21 cao. Khi nấu, cơm từ gạo ST 21 có vị ngọt bùi, thơm tự nhiên. Gạo ST 21 cùng với gạo ST 25 đang được bà con trong nước săn đón rất nhiều

8. Gạo bắc hương

Gạo bắc hương cùng với gạo tám Hải Hậu là 1 trong những loại gạo nức tiếng của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Không phải là loại gạo quá cao cấp, nhưng gạo Bắc Hương lại được khách hàng tìm mua khá nhiều do kể cả sau khi để nguội thì cơm vẫn giữ được độ dẻo và thơm như ban đầu.

9. Gạo nếp nương Điện Biên

Gạo nếp nương Điện Biên được trồng trên những thửa ruộng bậc thang bát ngát ở những sườn núi, đồi Tây Bắc hùng điệp nhưng cũng không kém thơ mộng. Gạo nếp nương Điện Biên có mùi thơm, vị ngon, dẻo đặc trưng. Nó là 1 trong những món quà không thể thiếu mỗi khi có ai đó du lịch Tây Bắc về.

Mua gạo nếp nương Điện Biên: Tại Đây

10. Gạo khẩu hang (nếp non)

Nếu là 1 tín đồ yêu gạo hay thiên nhiên Tây Bắc thì bạn không thể bỏ qua loại gạo khẩu hang này được. Khẩu hang được làm từ gạo nếp Tú Lệ, quy trình chế biến khẩu hang cũng khó hơn các loại gạo khác. Khi sử dụng, gạo khẩu hang có vị thơm của lúa non, dẻo, ngọt bùi vị sữa.

Gạo khẩu hang (nếp non) Tây Bắc
Gạo khẩu hang (nếp non) Tây Bắc

Mua gạo khẩu hang (nếp non): Tại Đây

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê cho các bạn 10 loại gạo được khách hàng đánh giá cao cả về chất lẫn về lượng đầu năm 2022. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại trang cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *