Chào Mừng Lễ Hội Hoa Ban Điện Biên 2023

Lễ hội hoa ban Điện Biên là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Việt Nam. Lễ hội thường được tổ chức vào dịp cuối tháng 3 hàng năm, lễ hội còn giúp quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Điện Biên nói riêng cũng như người dân Tây bắc nói chung đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.Lễ hội hoa ban Điện Biên năm nay sẽ diễn ra vào ngày 25 đến 27 tháng 3.

Chao Mung Le Hoi Hoa Ban Dien Bien 2023 1

Lễ Hội Hoa Ban Điện Biên

Hoa ban từ trước đến nay luôn được người dân địa phương coi là biểu tượng của miền núi Tây Bắc, với sự sống mạnh mẽ, luôn sống ở vùng đồi núi Tây Bắc có khí hậu khắc nghiệt đã thể hiện được phần nào tinh thần, ý chí của người dân nơi đây. Hoa ban thường nở vào tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, vì vậy lễ hội hoa ban Điện Biên được tổ chức trong thời gian này để tôn vinh vẻ đẹp của hoa ban và giới thiệu văn hóa, tinh hoa của các dân tộc thiểu số miền núi Tây Bắc.

Lễ hội hoa ban Điện Biên năm nay được tổ chức trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội bao gồm các hoạt động như diễu hành hoa ban, triển lãm sản phẩm văn hóa của các dân tộc thiểu số, chương trình nghệ thuật, hội thi văn nghệ, đua ghe ngo, đua voi, trình diễn trang phục dân tộc và nhiều hoạt động khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra thời gian tổ chức các sự kiện nhỏ của lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm nay:

 • 20:00 ngày 11/03 khai mạc lễ hội hoa ban Điện Biên tại quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên.
 • 19:45 ngày 12/03 diễu hành văn hóa thành phố.
 • Ngày 10 – 13/03
  • Tổ chức cuộc thi người đẹp hoa ban.
  • Trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống địa phương, sản phẩm văn hóa, du lịch
  • Giao lưu, thi đấu thể thao
 • 19:45 ngày 10/03 tổ chức không gian văn hóa vùng cao tại trung tâm di tích tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ
 • 12/03 liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc tại trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ.
 • 13/03 xe đạp thồ, tải đạn đường tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

nguoi dep hoa ban 2023

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là cuộc thi người đẹp hoa ban nhằm tìm kiếm được ngày đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn giúp quảng bá hình ảnh của con người Tây Bắc thân thiện, gần gũi đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước, trải nghiệm 1 Điện Biên anh hùng thời chiến, thân thiện thời kỳ hội nhập đổi mới.

Với các chuỗi sự kiện, lễ và hội được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13/03 giàu bản sắc văn hóa dân tộc của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng. Lễ hội hoa ban Điện Biên năm nay sẽ tạo nên 1 không gian văn hóa cộng đồng đặc sắc, rực rỡ hòa chung với không khí của những tháng năm lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *